Theo người Nhật, Zen được xem như thiền. Trong thiết kế nội thất, Zen phản ảnh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn, tạo sự kết nối giữa ngôi nhà của bạn và thiên nhiên xung quanh. Phong cách Zen khiến bạn muốn được thư giãn, nghỉ ngơi và có sự yên bình trong tâm hồn.
Phong cách Zen
Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà

 

Zen gần giống như phong cách thiết kế nội thất tối giản - Minimalist, qua những đường nét kết hợp rõ ràng cùng những tông màu thư giãn, cách sắp xếp đơn giản. Tất cả tạo nên một không gian cân bằng ,yên tĩnh nhằm xua tan căng thẳng trong đời sống thường nhật.

Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà

Zen hướng đến sự đơn giản, tinh khiết và hòa hợp với thiên nhiên. Mục đích chính của Zen là làm cho con người và thiên nhiên hòa hợp cùng nhau. Một ngôi nhà mang phong cách Zen sẽ là một sự dẫn dắt luân chuyển nhịp nhàng từ không gian bên ngoài đến không gian nội thất bên trong, như một vòng luân hồi không bao giờ chấm dứt.

Thiết kế nội thất Zen không phải là tạo nên một căn phòng trống trải. Mà đó là nghệ thuật tạo ra hạnh phúc thật sự cho cơ thể và cho tâm hồn. Nếu bạn thích sự yên bình, nhẹ nhàng trong cuộc sống của mình thì phong cách nội thất Zen là phong cách thích hợp dành cho bạn.

Zen - phong cách của sự cân bằng, yên bình

Zen tin vào bản thân của chính sự vật. Vì thế, nội thất mang phong cách Zen sẽ thể hiện được bản chất thật của các vật thể cấu thành không gian đó. Zen đề cao giá trị tinh khiết và tự nhiên của vật liệu và sử dụng chúng thô mộc, trần trụi. Với Zen, không gian nội thất sẽ mang đậm hơi hướng của tự nhiên. Không gian nội thất mang phong cách Zen sẽ giúp ta cảm nhận được các vân của gỗ, những sớ đan của chiếu, và cái xù xì của đá thiên nhiên.

 

zen giai dieu binh yen cho nhung ngoi nha

 

Tất cả các yếu tố đặc trưng đó của nội thất mang phong cách Zen có chung mục đích: tạo một không gian sống thật đơn giản đến mức tối thiểu, trong đó tất cả những trang trí nặng nề, rườm rà đều bị lược bỏ. Nhưng điều đó không làm cho nội thất mang tính khắc kỷ. Trái lại, sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa trong và ngoài nhà, cách sử dụng khéo léo ánh sáng gián tiếp, nhẹ nhàng và vật liệu thô mộc sẽ tạo ra một môi trường sống mang tính thiền định và gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế nội thất theo phong cách Zen hiện đại đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới hiện nay.

Các định dạng của phong cách Zen

  • Đặc điểm chính: Không gian nội thất tạo cảm giác thiền định.
  • Không gian: Tĩnh lặng, thể hiện sự chuyển tiếp nhịp nhàng từ bên trong nội thất ra bên ngoài thiên nhiên.
  • Vật liệu: Thô mộc, tự nhiên thể hiện đúng bản chất của vật liệu.
  • Màu sắc: Nhẹ nhàng, giản dị.
  • Ánh sáng: Dịu mát, không gay gắt, có thể có những khoảng tối.
  • Vật dụng trang trí: Đơn giản, thô mộc, có chọn lọc.

CCOIN theo MBNDZen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà -

Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà

Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà

Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà

Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà
Zen - Giai điệu bình yên cho những ngôi nhà
lên đầu trang