Phong cách thiết kế Rustic được bắt nguồn từ các nước phương tây và khá phổ biến trong thập niên 60 của thế kỷ 20. Những năm gần đây, các kiến trúc sư đã áp dụng phong cách này để mang lại sự duyên dáng và gần gũi cho không gian hiện đại bằng cách kết hợp những chất liệu mộc mạc, đơn giản.
Lựa chọn nội thất theo phong cách Rustic
Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic

 

Phong cách thiết kế Rustic là gì?

Khái niệm Rustic được biết đến khi một tờ báo Mỹ đã mô tả nhà nguyện của “nữ hoàng“ Marilyn Monroe như một không gian “mộc mạc, hiện đại và tinh tế” nhưng phải đến năm 2000, người ta mới định nghĩa đầy đủ về phong cách độc đáo này. Rustic là phong cách thiết kế tươi mới và giản dị, tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Nếu bạn muốn có một không gian mang lại sự ấm áp, tự nhiên đến giản dị thì Rustic là lựa chọn sáng suốt cho công trình của bạn.

Vẫn là những đồ dùng hiện đại nhưng nhờ sự kết hợp sáng tạo theo phong cách Rustic mà căn nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp lạ thường từ những vật gần gũi nhất như chiếc khăn, thảm đơn giản, những ô cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên…

 

trang tri noi that moc mac theo phong cach rustic

 

Trang trí nội thất theo phong cách Rustic

Sắc màu tự nhiên: Sắc màu Rustic thường dịu nhẹ, trầm ấm, ẩn trong đó hơi hướng của thiên nhiên như mà đất, gỗ, vỏ cây, đất đá. Một bức tường sơn trắng, xám hay ốp đá, gỗ hoặc chỉ xây gạch mà không trát xi măng thì đó chính là bức tường của Rustic. Gam màu tự nhiên làm cho căn phòng Rustic không có cảm giác phân cách với không gian bên ngoài, đồng thời khơi gợi sự kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất.

Đá và gỗ thô: Đá và gỗ thô có lẽ là yếu tố đầu tiên khi chúng ta nghĩ đến phong cách Rustic. Để có một không gian mộc mạc, người ta sử dụng chủ yếu là chất liệu tự nhiên. Đá tạo nên nét cổ điển trong khi gỗ thô chính là chất liệu chính tượng trưng cho phong cách cách. Bạn có thể sử dụng chính xà rầm hoặc trần nhà để thể hiện phong cách này chất hơn.

Vải: Những loại vải trang nhã như lụa hay ren đều không tượng chưng cho phong cách thiết kế Rustic. Thay vào đó, những loại vải từ sợi tự nhên như gai, cotton, limen hay len khá phù hợp để trang trí cho phong cách này vì chúng có đặc trưng tự nhiên, mang lại cảm giác cũ kỹ, cổ điển. Đặc biệt, chất liệu da bò được ưa chuộng hàng đầu cho phong cách Rustic vì sự tự nhiên và tính thiết thực của chúng. Những chiếc ghế da bò sẽ là sự lựa chọn hòa hảo cho không gian Rustic của bạn.

Trang trí phòng bếp: Bếp trong phong cách Rustic đóng vai trò rất quan trọng vì là nơi thể hiện sự ấm cúng trong gia đình đầy tính nghệ thuật. Điểm nhấn của phòng bếp bắt buộc là gỗ, vì vậy, những đồ dùng ở đây nên chú trọng đến chất liệu gỗ. Phòng ăn Rustic nên có khăn trải bàn rộng, phù hợp với không gian tụ tập. Màu sắc vàng của bóng điện sẽ giúp căn bếp tạo cảm giác ấm cũng và cổ điển của những năm 60 thế kỉ 20.

CCOIN theo MBNDTrang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic -

Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic

Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic

Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic

Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic
Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách Rustic
lên đầu trang