Không phải không gian sống nào cũng có dư dả diện tích để thoải mái trang hoàng và bài trí đồ nội thất, đặc biệt là không gian phòng ngủ. Bài viết từ ELLE Decoration Việt Nam sẽ giới thiệu những ý tưởng vô cùng sáng tạo để tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ.
Ý tưởng tiết kiệm không gian
5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ

 

Trong cuộc sống hiện đại, khi các căn hộ với diện tích không quá lớn lên ngôi thì thử thách lớn của gia chủ là làm sao để tiết kiệm không gian, đặc biệt là trong phòng ngủ bởi sự hiện diện của giường nằm luôn làm việc sắp xếp trở nên khó khăn hơn. Thấu hiểu, Mua Bán Nhà Đất kết hợp cùng ELLE Decoration Việt Nam gợi ý cho bạn 5 ý tưởng thiết kế phòng ngủ với những giải pháp thông minh mà bạn có thể dễ dàng ứng dụng trong căn hộ của mình.

Sự kết hợp giữa Hemnet và Apartment Therapy

 

Mẫu phòng ngủ đầu tiên là sự kết hợp giữa Hemnet (phong cách thiết kế kiến trúc của Thụy Điển) và Apartment Therapy (trang web nổi tiếng về thiết kế và trang trí nội thất). Một chiếc tủ quần áo nhiều ngăn được đặt sát tường, vừa dùng để chứa đồ mà cũng được xem như là một vật dụng trang trí, mang đến cảm giác ấm cúng nâng niu giấc ngủ của gia chủ. Ở phía cuối giường, vì không có nhiều không gian nên bạn có thể dùng thêm những chiếc kệ treo tường để bày sách, tạo điểm nhấn cho cả căn phòng.

Giải pháp của Josie và Jules

 

5 meo tiet kiem khong gian cho phong ngu nho

5 meo tiet kiem khong gian cho phong ngu nho

 

Căn hộ tại London của Josie và Jules chỉ vỏn vẹn hơn 60 m2 với 2 phòng ngủ nhỏ. Cặp đôi này đã sử dụng hai chiếc tủ cao bên hông giường và 1 vách ngăn chứa đồ phía trên nhằm sử dụng không gian một cách tối ưu nhất. Song song đó, để trang trí cũng như có chỗ để những vật dụng cần thiết vào ban đêm, họ đã gắn thêm chiếc kệ treo nhỏ nhắn trên đầu.

Giải pháp của Bjurfors


 

 

Một trong những giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm những khoảng không đó chính là việc sử dụng một chiếc giường ngủ có ngăn chứa đồ ở bên dưới (storage bed) như cách mà Bjurfors đã làm. Đồng thời, việc thêm thắt những chiếc kệ đựng đồ phía bên trên giường cũng góp phần tạo thêm không gian cho việc sắp xếp đồ đạc. Đây cũng là cách trang trí, tạo điểm nhấn tuyệt vời cho những không gian hẹp.

Giải pháp của Homes to love


 

 

Tối ưu chiều cao của chiếc tủ đựng quần áo chắc hẳn là điều mà bạn ít khi nghĩ đến, nhưng đấy cũng là một cách giúp bạn có thêm khoảng không để chứa thêm đồ đạc, giống như căn phòng ngủ của chủ nhân căn hộ trên website Homes to Love. Nếu bạn biết cách phối màu (chủ nhân căn hộ này đã chọn sắc trắng nhã nhặn đồng bộ với màu tường) và sắp đặt hợp lý (để tủ nơi góc phòng) thì chiếc tủ này sẽ trở nên tinh tế và không phô trương.

Giải pháp của Stadshem - My Ideal Home

 

5 meo tiet kiem khong gian cho phong ngu nho

 

Cuối cùng là mẫu phòng ngủ tiện ích và xinh xắn của Stadshem từ My Ideal Home. Chiếc giường đặt giữa hai tủ đầu giường nhỏ cùng đèn ngủ treo tường giúp tiết kiệm không gian tuyệt đối cũng như cung cấp tiện nghi ánh sáng cho gia chủ. Thêm vào đó, những chiếc kệ dài treo phía đầu giường đã tạo thêm không gian đặt những quyển sách mà không làm căn phòng tốn thêm bất kỳ mét vuông nào

CCOIN theo MBND5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ -

5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ

5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ

5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ

5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ
5 mẹo tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ
lên đầu trang